lệ phsi học bằng lái xe b2

Phí hồ sơ học lái xe b2

Ngay khi đăng ký học lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe học viên sẽ phải đóng ngay một khoản phí đó là phí hồ sơ lái xe rơi vào khoảng 4.800.000 – 5.200.000 đồng (Tùy từng trung tâm). Đây là khoản phí bắt buộc khi bạn bắt đầu tham gia khóa học lái xe.

Phí này bao gồm : hồ sơ, phí thuê phòng, máy móc, tài liệu, giáo viên giảng dạy, chi phí tổ tức thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề cho học viên ..v..v.

Phí khám sức khỏe b2 (Cả xét nghiệm sinh hóa)

Việc hồ sơ học lái xe bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B2 đã được Sở GTVT quy định rất rõ, trung tâm đào tạo phải đôn đúc học viên thực hiện khám sức khỏe cho người học lái xe trước khi tham gia khóa học lái xe. Học viên sẽ di chuyển qua các phòng khám, bệnh viện đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe cho người học lái xe.

Giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B2

Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có các mức phí khác nhau và giao động từ : 200.000 đồng – 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn đừng lựa chọn phòng khám nào để khám lấy lệ vì đây là một lần kiểm tra lại sức khỏe cho chính cá nhân bạn đó.

Phí học thực hành lái xe b2

Thông thường thì trung tâm đào tạo lái xe sẽ kết hợp cả phí đào tạo lẫn phí học thực hành thành một khoản thu và chi thành nhiều đợt. Đây là khóa học sẽ giúp học viên tiếp cận xe, hiểu biết và điều khiển xe mức cơ bản có thể vượt qua bài sát hạch lái xe ngay lần đầu tiên.

Học lái xe trong hình

Sân tập Võ Chí Công

Theo quy định của sở GTVT mỗi học viên phải học ít nhất từ 10 – 15h học thực hành trên sa hình (chi phí khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/ 1 giờ) như vậy chi phí sẽ rơi vào khoảng 2.000.000 đồng – 4.500.000 đồng.

Lưu ý : Chi phí học thực hành đã bao gồm sân tập, tiền xăng xe, công giáo viên học viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản nào khác.

Trong quá trình học học viên có thể học 1 thầy 1 trò nếu không có nhiều thời gian cho việc học lái xe, nếu có nhiều thời gian một chút thì học viên nên học theo nhóm để rút kinh nghiệm từ bạn cùng học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Các khoản phí phát sinh khác trong quá trình học

Trong quá trình trước thi thì trung tâm khuyên học viên nên học xe chip để nắm bắt các điểm thực tế trên sân sát hạch (tức sân thi) để chủ động hơn trong quá trình thi. Chi phí cho học xe chính sẽ được sân sát hạch thu phí : 230.000 đồng – 300.000 đồng / 1 giờ học viên nên học từ 2 – 4 giờ để cảm nhận rõ ràng nhất. Đây là khoản không bắt buộc nên tùy nhu cầu mỗi người mà có lộ trình học cho phù hợp.

Xe chi trên sân sát hạch lái xe.

Xe chi trên sân sát hạch lái xe

Trong quá trình thi cử học viên còn phải đóng lệ phí thi 585k bao gồm : Lệ phí thi lý thuyết, lệ phí thi thực hành, lệ phí thi sa hình, lệ phí thi đường trường đây là khoản phí bắt buộc đóng trực tiếp tại sân sát hạch không trung tâm nào được phép thu.

Như vậy học phí học lái xe B2 năm 2021 sẽ giao động từ 6.800.000 – 7.500.000 đồng để có thể sở hữu một tấm bằng lái xe hạng B2 tùy từng học viên và tùy từng trung tâm đào tạo bơi như các khoản đã liệt kê bên trên. Vì vậy học viên muốn tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức thì nên tìm đến các trung tâm uy tín để học lái xe và hãy chăm chi học hành cả lý thuyết lẫn thực hành.

Học lý thuyết để vững luật sau tham gia giao thông an toàn, tránh bị phạt oan bởi phạt ô tô mất nhiều tiền hơn xe máy rất rất nhiều lần.

Thực tế thực hành rất quan trọng bởi nó liên quan đến an toàn của bản thân, gia đình và xã hội đừng quá chú tâm vào chi phí mà quên đi cái giá trị cuối cùng mình cần.

TỔNG HỢP CÁC MỨC HỌC LÁI XE HẠNG B2 TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ TẠI HÀ NỘI

Bắt đầu từ 01/02/2020 thì các trung tâm đào tạo trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tăng giá học phí học lái xe do ảnh hưởng từ quyết định của thông tư 38.

Học lái xe ô tô hạng b2 tại Hà Nội năm 2021 hiện nay sẽ giao động từ : 6.800.000 -7.500.000 đồng/1 khóa tùy từng trung tâm. Hiện nay trung tâm chúng tôi đang có khóa học lái xe B2 khai giảng ngay trong tuần với mức phí trọn gói là 6.800.000 đồng/ khóa học đây là mức học phí mới nhất vào thời điểm hiện tại khi áp dụng thông tư 38.

Top 3 sân sát hạch tốt nhất Hà Nội

Đó là một số trung tâm hiện nay đang có mức giá tốt nhất theo chúng tôi thống kê được từ khách hàng. Quý học viên có thể tham khảo và lựa chọn các trung tâm uy tín và mức giá cho mà quý học viên cho là phù hợp với mình nhất.

liên hệ ngay: 0854.6666.59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *