Lệ phí thi và Học phí học bằng lái xe hạng C hết bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe hạng C hết bao nhiêu tiền?

Như bạn biết, nhu cầu ngành logistic càng phát triển và tăng cao kéo theo đó những bằng cấp liên quan như bằng C để đáp ứng nhu cầu xã hội. Do đó câu hỏi học bằng lái xe hạng C hết bao nhiêu tiền chính là sự quan tâm nhất của nhiều học viên. 

Giá học lái xe ô tô hạng C trọn gói là bao nhiêu?

Một điều cần nhắc nhở cho bạn đó là, bên cạnh chi phí học bạn cũng cần phải xem xét những yếu tố khác như là hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy,… Để có thể chọn lựa cho mình được địa chỉ học tốt nhất với học phí phải chăng. 

Cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quy định học phí bằng lái xe hạng C. Ở các trung tâm khác nhau ở những tỉnh khác nhau sẽ có mức chi phí khác. Có một sự chênh lệch đáng kể giữa chi phí học ở thành phố và học ở nông thôn. 

Thông thường mức chi phí học bằng lái xe hạng C sẽ nằm ở đoạn giao động từ 8.000.000đ đến 12.000.000đ. Với những gói ngắn hạn, dài hạn khác nhau kèm những cơ sở vật chất giảng dạy thì sẽ có mức giá phù hợp cho từng học viên. 

Tuy nhiên có nhiều nơi sẽ áp dụng chương trình giảm giá trọn gói cho những học viên đã biết lá nên bạn có thể cân nhắc. Tùy thuộc vào khả năng lái xe, tài chính, nhu cầu mà có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Chi phí thi bằng lái xe hạng C bao gồm những gì?

Khi đến các trung tâm giảng dạy bằng lái xe và hỏi về học phí bằng lái xe hạng c hết bao nhiêu tiền thì họ sẽ tư vấn cho bạn những khoảng kinh phí nhỏ lẻ đi cùng. Chẳng hạn như phí làm hồ sơ, giấy khám sức khỏe, chi phí học lý thuyết và thực hành riêng lẻ, phí xăng xe, phí bãi, phí thuê xe,….

Thông thường các khoản chi phí thi bằng lái xe sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố đó là chi phí học và lệ phí thi, cụ thể từng mục, từng khoản như sau: 

Học phí đăng ký học bằng C

Học bằng lái xe hạng c ở mỗi trung tâm sẽ có mức giá khác nhau, thông thường sẽ có mức chi phí trung bình bao gồm:

  • Phí nhập học từ 8 đến 10 triệu 
  • Chi phí học lý thuyết
  • Chi phí đào tạo học thực hành

Tuy nhiên đây chỉ là những mức phí chung của các trung tâm chung trên thị trường. Tùy thuộc vào từng trung tâm, học phí thông thường hay gói, thời điểm khuyến mãi mà sẽ có mức chi phí cụ thể riêng.

Đăng ký sớm học phí càng rẻ

Hiện nay Thái Việt là đơn vị uy tín dạy học viên theo chương trình gói với mức chi phí cực kỳ ưu đãi. Bạn chỉ cần đóng một lần là được hưởng toàn bộ những tiện ích đi cùng, học tập tại nơi có trang thiết bị đầy đủ nhất, hiện đại và sang trọng bậc nhất. 

Lệ phí thi bằng lái xe hạng C

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe C hiện tại có mức chi phí rơi vào khoản 585.000 (đã bao gồm lệ phí cấp bằng lái xe là 135.000đ) Bạn nên tập luyện kỹ càng chuẩn bị tinh thần tốt nhất để bài thi lần đầu tiên được diễn ra nhanh chóng hiệu quả nhất.

Lệ phí thi cấp giấy phép lái xe hạng C sẽ bao gồm thi lý thuyết trên máy tính và phần phí thi sát hạch lái xe sa hình bằng xe chấm điểm tự động. Cụ thể ngoài chi phí đào tạo lái xe thì lệ phí thi hạng C bao gồm:

  •         Lệ phí thi lý thuyết
  •         Lệ phí thi thực hành lái xe trong hình
  •         Lệ phí thi đường trường ( Thực hành trên đường giao thông công cộng )
  •         Lệ phí cấp giấy phép lái xe C

Các phần lệ phí chỉ đóng từng bước một. Ví dụ : khi bạn thi lý thuyết thì bạn chỉ cần nộp lệ phí thi lý thuyết, thi đạt lý thuyết thì bạn mới bắt đầu đóng lệ phí thi thực hành, cứ như thế cho đến hết quy trình thi. Nếu bạn thi trượt tại phần thi nào thì chỉ cần nộp lại lệ phí của phần thi đó và thi tiếp.

Lệ phí thi sẽ không bao gồm lần bạn đăng ký thi lại, bạn sẽ phải nộp thêm khoản lệ phí nếu thi trượt trong kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *