Học bằng lái xe số tự động hay học bằng lái xe số sàn

Việc lái xe số sàn hay số tự động,có rất nhiều ý kiến trái chiều về xe dùng số tự động và số sàn. Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình. Vấn đề này để mọi người trao đổi không phải để kết luận xe này hơn xe kia.Ở đây chúng ta nêu lên để biết được những ưu nhước điểm của từng loại số xe để chúng ta có sự lựa chọn tốt cho việc học bằng lái xe

Số sàn và số tự dộng rất khác nhau trong cách điều khiển xe, chúng đều có ưu nhược điểm riêng khi vận hành.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SỐ SÀN

  • Ưu điểm của xe số sàn chính là tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí cho người lái. Khi lái xe số sàn, bạn sẽ phải làm chủ cần số, tốc độ bằng việc thay đổi số ở những cung đường khác nhau. Theo đó, tài xế sẽ không xao nhãng khi lái xe để không phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm.
  • Nhược điểm của xe số sàn cũng chính là việc phải sử dụng quá nhiều thao tác không phù hợp với những người mới lái. Đặc biệt, khi di chuyển ở đường nội đô thường xuyên diễn ra tình trạng tắc đường thì việc điều khiển xe số sàn như một thảm họa. Nguyên nhân là bởi tài xế sẽ phải đạp côn, phanh và ga liên tục dẫn đến việc mỏi chân, nhất là chân côn.

 ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE SỐ TỰ ĐỘNG:

  • Ưu điểm của số tự động là lược bỏ nhiều thao tác cho tài xế như việc sử dụng chân côn, thay vào đó chỉ là việc dùng chân phải đạp cả chân phanh và ga. Do đó, khi đi xe trong đường thành phố, lái mới sẽ không còn quá lo sợ tắc đường bởi thao tác chỉ cần đạp phanh mỗi khi xe buộc phải dừng.
  • Nhược điểm của xe số tự động là khá tốn nhiên liệu, chi phí cao hơn với xe số sàn, và chính vì quá ít thao tác khi lái xe nên tài xế thường chủ quan dẫn đến việc đạp nhầm chân phanh thành chân ga nên các vụ tai nạn thường đến từ xe số tự động.

 Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hay sở thích của từng người, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại hộp số, học viên sẽ có cách lựa chọn xe tinh tế nhất và điều khiển xe an toàn cho bản thân cũng như mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *