Học bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 là gì?

Như vừa nói ở trên, để hội nhập và bắt kịp với nền kinh tế thế giới nên chính phủ  dần đưa ra các điều luật, quyết định để nhằm mục đích thay thế dần các phương tiện 2 bánh thành 4 bánh như là đặt ra thời hạn sử dụng xe máy, khắt khe hơn trong việc cấp bằng, giới hạn lượng xe biển nội thành,… Điều này rõ ràng là đang vận động nhân dân nên học bằng lái xe oto cũng như sở hữu những chiếc xế hộp làm phương tiện di chuyển chính.

Vấn đề mọi người quan tâm ở đây sẽ là bằng lái xe B1 là gì? Có mấy loại bằng lái xe B1 thông dụng và nên chọn lựa loại nào phù hợp nhất?

học bằng lái xe b1 số tự động
Cần số điều khiển xe số tự động

Bằng lái xe hạng B11 (Bằng lái xe số tự động hạng B1)

Bằng lái ô tô hạng B11 được cấp cho người không hành nghề lái xe nhằm điều khiển các loại xe:

 • Xe số tự động từ 4 cho đến 9 chỗ ngồi ( đã bao gồm vị trí lái xe )
 • Ô tô tải ( bao gồm cả các loại xe tải số tự động có trọng tải thiết kế nhỏ hơn 3500 kg )
 • Ô tô được thiết kế dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe hạng B12

Giống với hạng B11, thì hạng B12 cũng được cấp cho người không hành nghề lái xe nhằm điều khiển các loại xe: ô tô số tự động và số sàn.

 • Ô tô số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi tính cả vị trí tài xế
 • Ô tô tải bao gồm cả xe oto tải số tự động có trọng tải thiết kế nhỏ hơn 3500 kg
 • Đầu máy kéo có rơ móc trọng tải thiết kế thấp hơn 3500 kg

Lưu ý: Khi người lái xe nữ đến 55 tuổi và lái xe nam đến 60 tuổi đối  giấy phép lái xe hạng B1 sẽ hết hạn sử dụng.

Trường hợp lái xe trên 45 tuổi (nữ) và trên 50 tuổi là nam thì giấy phép lái xe có thời hạn sử dụng là 10 năm (tính từ ngày cấp)

Điều kiện học và thi bằng lái xe hạng B1:

 • Đủ 18 tuổi (tính đến ngày dự thi sát hạch bằng lái xe), là công dân Việt Nam
 • Đảm bảo đủ sức khỏe, trình độ văn hóa
 • Thời gian đào tạo hạng B11: lý thuyết là 138 giờ, thực hành lái xe là 339 giờ (tổng cộng: 477 giờ), đào tạo hạng B12 (số tự động và số sàn) lý thuyết: 138 giờ, thực hành lái xe: 430 giờ, tổng cộng là 568 giờ.

Tại sao nên học bằng lái xe B1

Sau 5 năm hội nhập WTO, Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ kéo theo sự trỗi dậy của nền kinh tế nước nhà, chính vì vậy việc sở hữu một chiếc xe con không còn là điều quá xa vời (kể cả với những người có mức thu nhập trung bình).  Sau đây là những lý do bạn nên học lái xe số tự động và có cho mình một chiếc bằng lái xe B1 để có thể chủ động hơn trong cuộc sống  thời buổi kinh tế hóa – toàn cầu hóa.

Sự an toàn cho bản thân và gia đình

Trên thị trường hiện nay hầu hết đều chuyên bán các loại xe số tự động, thay vì phải tốn khoản tiền kha khá để thuê lái xe thì bạn có thể tự mình điều khiển và đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân trong những chuyến đi xa.

Tính tiện lợi, quy trình đơn giản:

Với khối lượng lý thuyết, câu hỏi tương đối cơ bản và dễ hiểu thì việc học và thi bằng lái xe B1 không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Giấy phép lái xe mà bạn chỉ cần học một lần nhưng lại có giá trị cả đời thì còn điều gì phải băn khoăn khi việc chọn lựa học lái xe B1 là hoàn toàn đúng đắn..

Có nên tự học lái xe B1?

Phần lý thuyết: Ngoài việc đến trường tham gia học lý thuyết, đối với hạng B1 học viên có thể tự ôn thi ở nhà (không bắt buộc phải đến lớp học điểm danh đủ số buổi như đối với hạng B2 trở lên). Các bạn có thể tự học lý thuyết trước tại nhà, nhờ đó, khi đến trung tâm, khi được giảng dạy bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và nắm vững trong thời gian ngắn nhất.

học lái xe b1 số tự động
không nên tự học thực hành lái xe b1 số tự động khi chưa được dạy kỹ thuật bài bản tại trường.

Đối với phần thực hành bạn không nên tự học trước bởi vì xe bình thường không có gắn phanh phụ, người hướng dẫn chưa chuẩn, tập không đúng nơi qui định.. nên khi tự học rất nguy hiểm và các thao tác kỹ thuật nhiều khi thực hiện không đúng cách..tốt nhất phần thực hành bạn chỉ nên bắt đầu học tại trung tâm theo chương trình dạy bài bản để có kỹ thuật và kỹ năng lái xe chuẩn nhất.

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 tốt nhất

Nhiều người thường coi nhẹ vấn đề học lý thuyết bằng lái xe B1 và sẽ thật là nguy hiểm nếu bạn không có kiến thức khi tham gia giao thông. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà thống kê ở đa số các trung tâm sát hạch lái xe hạng B1 tỷ lệ trượt lên đến 30~50%.

Đây là một con số khá cao, phần lớn lý do trượt tại các trung tâm dạy lái xe  đều là do các học viên không trang bị đầy đủ kinh nghiệm thi lý thuyết cũng như ôn tập đầy đủ. Vì vậy, điều đầu tiên: Hãy bắt tay vào học lý thuyết trước khi bạn muốn sở hữu chiếc bằng lái xe mơ ước.

Hiện nay có rất nhiều app thuận tiện cho viêc ôn tập và học lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe B1. Để có thể thuận lợi vượt qua phần thi lý thuyết bạn không nên nản trí, lười biếng luyện tập.

học bằng lái xe b1 số tự động
Giáo viên hướng dẫn tỷ mỷ nhiệt tình cho học viên học lái xe b1 số tự động

Bí quyết học lái xe số tự động nhanh

Nếu muốn học lái xe số tự động nhanh bạn phải làm quen với ô tô để có thể dễ dàng điều khiển hơn:

 • Thắt dây an toàn là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc học lái xe B1
 • Điều chỉnh đai: điều chỉnh đai đúng cách để đảm bảo cảm giác thư thái trong suốt quá trình học lái xe
 • Kiểm tra chỗ ngồi có thoải mái hay không trước khi cho xe chạy.

Hộp số – bộ phận quan trọng đối với xe ô tô, việc tìm hiểu bộ phận này hoạt động như thế nào là rất cần thiết. Vì về nguyên tắc khi bạn lái xe sai số lâu ngày sẽ dẫn đến việc hư hỏng động cơ dễ phát sinh những tai nạn nghiêm trọng.

 • Khởi động: lúc nào khởi động xe bao giờ cần số cũng phải ở vị trí N (vị trí số 0) và kèm theo thắng tay.
 • Dừng xe ít nhất 30 giây (VD: dừng đèn đỏ)
 • Khi xe xuống dốc, không nên chuyển về số N kết hợp với thắng chân – cách lái xe này rất nguy hiểm. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy cài số 2 hoặc 3, có khi là số 1 tùy theo tốc độ dốc.

Để có thể học lái xe số tự động nhanh bạn không chỉ phải cần một kiến thức nền tảng tốt và còn cần phải được rèn luyện các kỹ năng thực hành thành thạo, sẵn sàng tự tin điều khiển chiếc xế hộp của mình.

Học bằng lái xe B1 giá bao nhiêu và ở đâu tốt?

Liệu rằng học bằng lái xe b1 giá bao nhiêu là ổn? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn phân vân trước khi đến tìm các trung tâm dạy nghề lái xe. Có rất nhiều mức giá khác nhau đối với bằng lái xe B1. Tuy nhiên bạn nên chọn một địa chỉ uy tín với mức giá hợp lý để đảm bảo việc học diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Học lái xe b1 Hà Nội giá tốt nhất

Đối với học phí  giấy phép lái xe hạng B1 tại trung tâm đào tạo lái xe HVCS có mức giá giao động từ 6.000.000 đến 6.500.000 với mỗi học viên. Học phí đã bao gồm: Toàn bộ tiền hồ sơ tài liệu học tập, học lý thuyết, học thực hành lái xe, giáo viên, xăng xe, sân tập. Đây là một mức giá trọn gói khá rẻ so với các trung tâm khác.

Học bằng lái xe ô tô tốt nhất tại Hà Nội

Trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xeHVCS là một trong cơ sở học lái xe có quy mô trang thiết bị đầy đủ và lớn nhất tại Hà Nội, một địa chỉ tin cậy với số lượng giáo viên hướng dẫn cũng như học viên theo học đông đảo, cơ sở vật chất hiện đại khang trang.

Hơn hết tại trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe HVCS tỷ lệ trượt bằng B1 thấp bởi mỗi học viên ở trung tâm đều sẽ được các thầy cô hướng dẫn, chỉ dạy nhiệt tình cũng như được thực hành nhuần nhuyễn nhất, cung cấp đầy đủ kiến thức, trình độ để tự tin vượt qua kỳ thi sát hạch cũng như tham gia lưu thông trên xa lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *